เวลาให้บริการ

สายด่วนบริการ 7*24ชม.

โทรหาเรา

+86-13585569799

บาดเจ็บกดทับที่พบบ่อย

กระดูกงอกทับเอ็นข้อไหล่ โรค ...

แต่สาเหตุที่พบบ่อยของอาการปวด ไหล่ ได้แก่ ข้อไหล่ติด (Frozen shoulder) ข้อไหล่หลุด (Shoulder instability) ข้ออักเสบ (Arthritis) ภาวะเส้นเอ็นหัวไหล่ฉีก ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

การบาดเจ็บซ้ำซากจากงานซ้ำๆ ...

ร่างกายส่วนที่พบบ่อยที่มักเกิดการบาดเจ็บซ้ำซากฯ คือ ข้อมือ เช่น โรคเส้นประสาท มีเดียนกดทับที่ข้อมือ (Carpal tunnel syndrome)

เรียนรู้เพิ่มเติม

วิธีการ รักษาอาการเส้นประสาท ...

2021-8-31 · ให้ประคบเย็นตรงคอบริเวณที่กดเจ็บที่สุด จะช่วยลดปวดบวมได้ โดยประคบ 20 นาที ทุก 2 - 3 ชั่วโมง ติดต่อกัน 1 - 2 วัน แล้วลดความถี่ลง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

การป้องกันและดูแลรักษาแผลกดทับ

2016-6-30 · แผลกดทับ (pressure ulcers หรือ decubitus ulcers) เป็นปัญหาที่พบได้บ่อยและมีความสำคัญใน ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

รักษาโรคกระดูกเอวกดทับเส้น ...

2021-8-18 · การฉีดสเตียรอยด์ หรือที่หลาย ๆ ท่านรู้จักกันดีคือ ยากลุ่มต้านการอักเสบ (Steroid) เข้าไปยังบริเวณเส้นประสาทไขสันหลังที่ถูกกดทับ เพื่อลดอาการ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

การบาดเจ็บของไขสันหลัง (spinal injury ...

การบาดเจ็บกระดูกสันหลังและไขสันหลัง เป็นโรคที่พบบ่อย (3% ของผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ, 10% ร่วมกับการบาดเจ็บที่ศีรษะ) ก่อให้เกิด ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

"การบาดเจ็บของมือและข้อมือใน ...

โดยการบาดเจ็บบริเวณมือและข้อมือที่พบได้บ่อย คือ 1. Trigger finger (นิ้วล็อค) อาจจะเกิดจากการจับกริปที่แน่นเกินไป พบได้บ่อยในนักกอล์ฟที่พึ่งหัดเล่น

เรียนรู้เพิ่มเติม

แผลกดทับ | HD สุขภาพดี เริ่มต้น ...

อ่านข้อมูลเรื่องแผลกดทับคือการบาดเจ็บที่ทำลายผิวหนังและเนื้อเยื่อข้างใต้ที่เกิดจากการที่ผิวหนังบริเวณนั้น ๆ ถูกกด แผลกดทับมีความรุนแรง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ส่อง 10 โรคที่ส่งผลต่อการ ...

โรคกระดูกต้นคอเสื่อม เกิดจากการ " ก้มหน้า" (จนหูต่ำลงมาเกือบแนวเดียวกับไหล่) บ่อย ๆ ซ้ำ ๆ นาน ๆ จนทำให้กล้ามเนื้อ เส้นประสาท และเส้นเอ็นตึง เกร็ง เครียด อาการที่พบบ่อยอาจเป็นเพียงแค่อาการปวดต้นคอนำมาก่อน ลักษณะคล้ายกับการนอนตกหมอน หรือหากมีการกดทับรากประสาทอาจมีอาการปวดชาหรืออ่อนแรงของกล้ามเนื้อแขนร่วมด้วยจนต้องมาพบแพทย์ …

เรียนรู้เพิ่มเติม

การป้องกันแผลกดทับ Bedsore prevention

แผลกดทับ (Bedsore หรือ Pressure sore) คือ การได้รับบาดเจ็บของผิวหนัง เนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง กล้ามเนื้อ และกระดูก เป็นผลจากแรงกด หรือแรงกดร่วมกับแรงเลื่อน ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

กล้ามเนื้อที่ได้รับบาดเจ็บ ...

2019-10-16 · ในภาวะปัจจุบันคนส่วนใหญ่หันมาดูแลสุขภาพร่างกายเยอะขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสุขภาพที่เกิดจากการทำงานหนัก และความเร่งรีบ หรือภาวะสังคมปัจจุบันได้กลายเป็น สังคม social,online การทำงานที่ต้องอยู่หน้า computer, tablet,โทรศัพท์เป็นเวลาหลายชั่วโมง โดยที่เราไม่ทันสังเกตเลยว่า …

เรียนรู้เพิ่มเติม

แผลกดทับ

แผลกดทับ คือ การบาดเจ็บเฉพาะที่ของผิวหนังหรือเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง มักจะพบบริเวณปุ่มกระดูกหรือบริเวณที่มีอุปกรณ์ทางการ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

บาดเจ็บบริเวณคอ ปฐมพยาบาล ...

Trick: ทำแต่ละท่าค้างไว้ 10 วินาที จำนวน 10 ครั้ง วันละ 3 รอบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ออร์โธปิดิกส์ ชั้น 2 โซน A อาการบาดเจ็บที่บริเวณคอมัก ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

เจ็บหัวใจข้างซ้ายจี๊ดๆ นานๆ ...

2020-9-11 · กระดูกอ่อนซี่โครงอักเสบ มักจะปวดหลายตำแหน่งแต่เป็นข้างเดียว อาการปวดจะเป็นแบบแปล๊บๆ หรือคล้ายมีอะไรกดทับและมีอาการเจ็บเวลากดที่ตำแหน่งของกระดูกอ่อน อาการปวดจะมากขึ้นเมื่อมีการเคลื่อนไหวของหน้าอกเช่นกัน

เรียนรู้เพิ่มเติม

6 อาการบาดเจ็บจากการปั่น ...

2013-5-31 · เกิดจากเส้นประสาทไปกดทับ บริเวณโคนฝ่ามือด้านนิ้วก้อยซึ่งอาจเกิดจากการออกแรงกดส่วนดังกล่าวที่แฮนด์ในระหว่างการ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ตั้งศูนย์รักษา "บาดเจ็บกระดูก ...

2017-12-30 · นอกเหนือจากการเสียชีวิตแล้ว การบาดเจ็บด้านกระดูกสันหลังและไขสันหลัง เป็นหนึ่งในอาการบาดเจ็บที่พบได้มากลำดับต้นๆ ของ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

การป้องกันการเกิดแผลกดทับ

2018-8-15 · การบาดเจ็บ อาจจะแสดงในรูปแบบของผิวหนังไมฉีกขาดหรือเกิดเป็นแผลและ ... ต าแหน่งปุ่มกระดูกที่พบแผลกดทับได้บ่อย ท่านอน ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

อาการบาดเจ็บบที่ลูกอัณฑะ Testicular ...

อาการบาดเจ็บบที่ลูกอัณฑะ Testicular Injuries เผยแพร่ครั้งแรก 2 พ.ค. 2018 อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 2020 เวลาอ่านประมาณ 4 นาที

เรียนรู้เพิ่มเติม

แผลกดทับ แนะนำวิธีการรักษาและ ...

2019-8-24 · รวบรวมวิธีการดูแลและทำความสะอาดแผลกดทับอย่างปลอดภัย และไม่ติดเชื้อที่สามารถทำได้เองที่บ้าน หมั่นสังเกตและปรับเปลี่ยนท่านอนของผู้ป่วย ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

"แผลกดทับ" ป้องกันได้ เริ่มที่ ...

2019-11-18 · วันนี้ 3เอ็ม คาวิลอน จะมาช่วยทำความเข้าใจเกี่ยวกับ "แผลกดทับ" ที่เป็นการบาดเจ็บหรือเกิดแผล อันเป็นผลจากเนื้อเยื่อถูกกดทับเป็นเวลานานหรือ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

โรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณ ...

2019-5-11 · โรคข้อเสื่อม คนไข้ที่เคยมีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อมือ คนอ้วน การตั้งครรภ์ และมักจะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย. พยาธิสภาพ. เกิด ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

วิธีการ รักษาอาการเส้นประสาท ...

2021-8-27 · การทนทุกข์จากอาการเส้นประสาทถูกกดทับ บริเวณคอ หลัง และแขน หรือบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย เป็นเรื่องที่ทรมานมาก และมันยังทำให้คุณต้องละทิ้ง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

การกดทับเส้นประสาท(entrapment neuropathy)

2016-5-11 · การกดทับเส้นประสาทในรยางค์บนถือเป็นการบาดเจ็บของเส้นประสาทรูปแบบหนึ่งมีอุบัติการณ์สูง ที่พบบ่อยที่สุดคือ การกดทับเส้นประสาทมีเดียนบริเวณข้อมือ(Carpal tunnel syndrome) รองลงมาคือ การกดทับเส้นประสาทอัลน่าบริเวณข้อศอก(Cubital tunnel syndrome) …

เรียนรู้เพิ่มเติม

วิธีป้องกันแผลกดทับที่สัน ...

2020-4-7 · [ การบาดเจ็บของผิวหนังของบุคลากรทางการแพทย์จากการดูแลผู้ป่วยCOVID19 ] ล่าสุดเมื่อมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา Journal of American Academy of Dermatology ได้ตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ส่อง 10 โรคที่ส่งผลต่อการ ...

ถ้าเกิดโรคหรือได้รับอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุก็ ... แขนร่วมด้วยจนต้องมาพบแพทย์ ต่างกับการกดทับที่เกิดขึ้นกับไข ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

โรคการกดทับเส้นประสาทบริเวณ ...

2019-5-11 · Carpal Tunnel Syndrome หรือเรียกย่อๆว่า CTS เป็นโรคที่พบได้บ่อยในกลุ่มคนอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไป มักพบในคนวัยทำงานที่ใช้มือในการทำงานมากๆ เช่น การขับรถนานๆ กวาดบ้าน ซักผ้า ใช้คอมพิวเตอร์ เล่นเกมส์ ใช้โทรศัพท์ …

เรียนรู้เพิ่มเติม

การพยาบาลผู้ป่วยที่มีปัญหา ...

การพยาบาลผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบประสาท (สมองบาดเจ็บ (Traumatic brain injury …: การพยาบาลผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบประสาท กลุ่มอาการที่เป็นผลจากการมีความพร่อง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

อาการของเล็บที่พบบ่อย ( Common Nail Problem ...

2018-11-9 · อาการที่เกิดขึ้นและพบได้บ่อยที่ ... การบาดเจ็บจากการกระแทกที่บริเวณ เล็บการกดทับของเนื้องอกที่บริเวณ nail matrix ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

9 อาการพบบ่อย เจ็บเข่าจากการ ...

2021-9-2 · 9 อาการพบบ่อย เจ็บเข่าจากการวิ่ง ปวดขา ปวดหลัง ที่นักวิ่งต้องระวังให้ดี. อย่าเพิ่งฉีดยาเข้าข้อเข่า รักษาอาการเจ็บเข่า หาก ...

เรียนรู้เพิ่มเติม