เวลาให้บริการ

สายด่วนบริการ 7*24ชม.

โทรหาเรา

+86-13585569799

แอมโมเนียมไนเตรตบด

แอมโมเนียมไนเตรต: คุณสมบัติ ...

แอมโมเนียมไนเตรตได้รับเลือกให้เป็นแหล่งหลักของไนโตรเจนสำหรับพืชในช่วงระยะเวลาของการเจริญเติบโตของชาวสวนและนักปฐพีวิทยา นี่เป็นเพราะ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

"แอมโมเนียมไนเตรต" สาเหตุ ...

2021-8-23 · จากการค้นคว้าพบว่าปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรต (NH4NO3) และกลุ่มไนเตรตทั้งหลายเป็นปุ๋ยหัวเชื้อราคาถูกและหาได้ง่าย มักใช้ทำปุ๋ยเคมี มีลักษณะเป็นผงสีขาวเหมือนน้ำตาลทราย จัดอยู่ในกลุ่มวัตถุระเบิดที่แรงดันสูง และใช้เป็นวัตถุระเบิดได้โดยตรงโดยไม่ต้องดัดแปลง นิยมใช้มากในการก่อการร้ายทั่วโลก

เรียนรู้เพิ่มเติม

อยากทราบคุณสมบัติของแอมโม ...

ถ้าอยากทราบคุณสมบัติของแอมโมเนียมไนเตรด ก็สืบค้นได้จากเมนู " ค้น หา ". ของเว็บไซด์นี้ แต่ถ้าคิดจะซื้อหรือใช้สารนี้ น่าจะ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ทำระเบิดควัน

2021-8-30 · จุ่มกระดาษที่พับไว้นะลงไปในสารละลายแอมโมเนียมไนเตรตทีละแผ่น. จุ่มแผ่นหนึ่งลงไปในน้ำ สะบัดไปมา นำไปแช่ในสารละลายประมาณ 30 วินาที

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต | สูตร การใช้ ...

แอมโมเนียมไนเตรตเป็นสารผลึกไม่มีสี (จุดหลอมเหลว 169.6 °C [337.3 °F]) ละลายได้ดีในน้ำ ความร้อนของสารละลายน้ำจะสลายเกลือเป็นไนตรัสออกไซด์ (แก๊สหัวเราะ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต

2020-8-5 · โดยทั่วไป แอมโมเนียมไนเตรตเป็นสารประกอบที่มีความเสถียร ซึ่งไม่สามารถสร้างการระเบิดได้ด้วยตนเอง แต่แอมโมเนียมไนเตรตเป็น "สารออกซิไดซ์" (Oxidizer) ที่ช่วยเร่งการลุกไหม้หรือกระบวนการสันดาปได้ดียิ่งขึ้น การระเบิดสามารถเกิดขึ้นได้ เมื่อมีวัตถุไวไฟ ประกอบกับแอมโมเนียมไนเตรตสัมผัสถูกความร้อนหรือคลื่นระเบิด (Shock Wave) ถึงแม้จะอยู่ในสถานที่ปิดและปราศจากออกซิเจน แอมโมเนียมไนเตรตสามารถแตกตัวอย่างรวดเร็ว …

เรียนรู้เพิ่มเติม

วัฏจักรไนโตรเจน

2021-8-12 · ฝนชะล้างไนโตรเจนกลายเป็นแอมโมเนียมและไนเตรต ไหลลงสู่ดิน และพืชใช้เป็นธาตุอาหารเพื่อการเจริญเติบโตโดยปฏิกิริยาแอสซิมิเลชั่น (assimilation)

เรียนรู้เพิ่มเติม

อ่านเลย แอมโมเนียมไนเตรตคือ ...

2020-8-5 · แอมโมเนียมไนเตรตเป็นปุ๋ยสำคัญที่มีค่าNPK 34-0-0 (ไนโตรเจน 34%) ความเข้มข้นน้อยกว่ายูเรีย (46-0-0) ทำให้แอมโมเนียมไนเตรตมีข้อเสียเล็กน้อยในการขนส่ง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

NITROGEN CYCLE | Biology

Q. แบคทีเรียบางชนิด ใช้แอมโมเนียมในดินเป็นแหล่งพลังงาน และทำให้เกิดไนไตรท์ เปลี่ยนเป็นไนเตรต ซึ่งพืชใช้ได้ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว เป็น ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรต

แอมโมเนียมไนเตรตจะถูกนำเสนอในรูปแบบของผงหรือเม็ดสีขาวที่มีสีเหลืองเล็กน้อย ชื่ออื่น ๆ สำหรับปุ๋ยคือแอมโมเนียมไนเตรต, แอมโมเนียมไนเตรต ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ทำความรู้จัก "แอมโมเนียมไนเต ...

2020-8-26 · "แอมโมเนียมไนเตรต (NH4NO3)" ชื่อทางเคมีตาม IUPAC: Ammonium nitrate CAS: 6484-52-2 (ดังแสดงตามภาพประกอบที่ 1) โดยเป็นสารประกอบซึ่งมีคุณลักษณะทางกายภาพที่มีส่วนประกอบของ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรท คืออะไร สาร ...

2020-8-5 · แอมโมเนียมไนเตรท คือ สารเคมีที่เราอาจเคยได้ยินในด้านอุตสาหกรรมทั่วไปที่นำสารเคมีชนิดนี้ไปทำปุ๋ย เพราะสารชนิดนี้มีส่วนผสมหลักอย่าง ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

รู้จัก แอมโมเนียไนเตรท และ สาร ...

2020-8-5 · แอมโมเนียมไนเตรทหากเก็บในพื้นที่จำกัดมีความชื้น และอุณหภูมิสูง (เกินกว่า 200 องศาเซลเซียส) จะเกิดไอของแอมโมเนียทำให้เกิดการระเบิดได้ แอมโม ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ทำความรู็จัก แอมโมเนียมไนเตรท ...

ระเบิดปุ๋ย (FERTILIZER BOMB) ระเบิดปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรต มีมานานแล้ว โดยเริ่มใช้ในการก่อการร้ายครั้งแรก เมื่อปี ค.ศ. 1970 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียม ไนเตรต สารเคมีที่ ...

2020-8-5 · แอมโมเนียม ไนเตรต สารเคมีกลุ่มก่อการร้ายนำมาใช้ในการก่อวินาศกรรมหลายครั้งทั่วโลก และหนึ่งในเป้าหมายนั้นอยู่ที่ประเทศไทย ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต ปุ๋ยเคมี ...

2020-8-5 · แอมโมเนียมไนเตรต คืออะไร ? สำหรับ สารแอมโมเนียมไนเตรต (Ammonium nitrate) ลักษณะเป็นผงสีขาวเหมือนน้ำตาลทราย มีสูตรทางเคมีว่า NH4NO3 มีไนโตรเจนร้อยละ 34 ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

หมวดหมู่:ไนเตรต

2021-8-2 · แอมโมเนียมซีเรียม(IV) ไนเตรต แอมโมเนียมไนเตรต ไอโซซอร์ไบด์ไดไนเตรต หน้านี้แก้ไขล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2556 เวลา 12:40 น. ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ความแตกต่างระหว่างแอมโมเนียม ...

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแอมโมเนียมไนเตรตและแอมโมเนียมซัลเฟตคือแอมโมเนียมไนเตรตเป็นผลมาจากปฏิกิริยาระหว่างแอมโมเนียและกรดไนตริกใน ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต (แอมโมเนียมไน ...

2020-8-5 · การนำปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรต มาใช้เป็นวัตถุดิบในการทำระเบิดมีมานานแล้ว ด้วยการนำไปผสมกับเชื้อเพลิง นิยมใช้มากในเหมืองถ่านหิน เหมืองหิน เหมืองแร่โลหะ สำหรับการนำแอมโมเนียมไนเตรตไปใช้ทำระเบิดเพื่อก่อการร้าย …

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต (แอมโมเนียมไน ...

แอมโมเนียมไนเตรต (NH4NO3, ชื่ออื่น ๆ - แอมโมเนียมไนเตรต, แอมโมเนียมไนเตรต, เกลือแอมโมเนียมของกรดไนตริก) ส่วนประกอบสำคัญคือไนโตรเจน มันมีอยู่ในองค์ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

3.ปุ๋ยไนโตรเจน☁

2021-8-5 · 3.ปุ๋ยไนโตรเจน☁. เป็นปุ๋ยเคมีที่ให้ธาตุไนโตรเจนในรูปของสารประกอบชนิดต่างๆ เช่น (NH4)2SO4 (แอมโมเนียมซัลเฟต) (Ca (NO3)2) (แคลเซียมไนเตรต ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ราคาปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรท

ค้นหาสินค้าที่ดีที่สุดของผู้ผลิต ราคาปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรท กับสินค้า ราคาปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรท ราคาถูกและมีคุณภาพสำหรับตลาดที่พูดภาษา thai ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ที่มาทูตมรณะ แอมโมเนียมไนเตรต ...

2020-8-5 · ที่มาของ แอมโมเนียมไนเตรต 2,750 ตัน. เกือบ 7 ปีที่แล้ว ปลายเดือนกันยายน ปี 2013 เรือ เอ็มวีโรซัส ติดธงชาติมอลโดวา ได้เดินเรือมาจาก ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรท คืออะไร? ข้อ ...

สำหรับการนำปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรตไปใช้ทำระเบิดเพื่อก่อการร้ายเริ่มครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1970 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันประเทศในแถบ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ทำความรู้จัก "แอมโมเนียมไนเตรต ...

2021-8-30 · สำหรับ สารแอมโมเนียมไนเตรต (ammonium nitrate) ลักษณะเป็นผงสีขาวเหมือนน้ำตาลทราย มีสูตรทางเคมีว่า NH4NO3 มีไนโตรเจนร้อยละ 34 คุณสมบัติคือ ...

เรียนรู้เพิ่มเติม

ความแตกต่างระหว่าง Nitrification และ ...

พื้นฐานสำหรับการเปรียบเทียบ ไนตริฟิเค Denitrification ความหมาย ส่วนของวัฏจักรไนโตรเจนที่แอมโมเนียม (NH4 +) ถูกเปลี่ยนเป็นไนเตรต (NO3-) เรียกว่าไนตริฟิเคชั่น

เรียนรู้เพิ่มเติม

ปุ๋ย

2017-6-4 · 8.ปุ๋ยแคลเซียมไนเตรต(Ca(NO3)2)มีไนโตรเจนทั้งหมด15.5% 9.ปุ๋ยแอมโมเนียมไนเตรตซัลเฟต(NH4NO3.(NH4)2SO4) มีไนโตรเจนทั้งหมด30%

เรียนรู้เพิ่มเติม

แอมโมเนียมไนเตรต 2,750 ตัน ระเบิด ...

2020-8-6 · แอมโมเนียมไนเตรต 2,750 ตัน ระเบิดในเลบานอน พบตายแล้ว78.. เจ็บแล้วสี่พัน ไทม์ไลน์ ระเบิดเลบานอน ต้นเหตุจาก แอมโมเนียมไนเตรต 2,750 ตัน ส่งให้ระเบิด ...

เรียนรู้เพิ่มเติม